Bán Hàng Dropship

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc bán hàng mà không cần nhập hàng về kho và cần vốn nhiều thì việc bán hàng dropship hoàn toàn phù hợp với bạn. Để hiểu rõ vì sao đây là phương thức kiếm tiền được nhiều bạn lựa chọn. Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về chuyên mục sau:

  1. Bán Hàng Dropship là gì.
  2. Bán Hàng Dropship phù hợp với đối tượng nào.
  3. Cách bước để bắt đầu kinh doanh với Bán Hàng Dropship.
  4. Ưu và nhược điểm của Bán Hàng Dropship.
  5. Các yếu tố giúp tối ưu hóa lợi nhuận khi kinh doanh Bán Hàng Dropship.

 

Bán Hàng Dropship là gì.

Là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đó là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Mà thay vào đó bạn chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách hàng cho xưởng sản xuất lông mi giả. Chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp tới khách hàng. Với phương thức kinh doanh này, bạn không cần kho hàng và hàng hóa trong kho cũng như không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa.

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản đó là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với gía cao hơn và kiếm lời từ khoản chênh lệch đó. Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng. Khoản chênh lệch nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào nơi bạn bán và cách thức bán lẻ của bạn.

Bán Hàng Dropship phù hợp với đối tượng nào.

Bất cứ công việc nào muốn thành công cũng cần phải đầu tư cả 2 yếu tố đó là công sức và tiền bạc. Tùy thuộc vào năng lực tài chính cũng như thời gian mà bạn sẵn sàng bỏ ra, bạn có thể coi công việc bán hàng dropshipp là part-time hoặc dành toàn bộ thời gian cho nó. Ngoài những người coi bán hàng dropship là nghề chính, quyết tâm làm fulltime, thì còn có rất nhiều người mong muốn tìm một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Và dưới đây là 3 nhóm đối tượng rất phù hợp với công việc này:

∎ Dân Văn Phòng: Nếu bạn là dân văn phòng, có thời gian rảnh rỗi 2-3 tiếng mỗi ngày. Muốn tìm thêm một nguồn thu nhập khác ngoài lương. Thì kiếm tiền online bằng hình thức bán hàng dropship rất phù hợp với bạn.

∎ Sinh viên: Có thể nói sinh viên là đối tượng rất phù hợp với dropshipping. Bởi đây là đối tượng có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng không có quá nhiều vốn để kinh doanh.

∎ Người kinh doanh online: Khi bạn mới bắt đầu bán hàng online kiến thức, kinh nghiệm và vốn se là trở ngại khi bạn khơi nghiệp.Việc bán hàng dropship là giúp bạn vượt qua những điều đó.

Cách bước để bắt đầu kinh doanh với Bán Hàng Dropship.

⦿ Bước 1: Chọn 1 hoặc tất cả sản phẩm của xưởng sản xuất lông mi giả, bạn sẽ được nhận theo chính sách của bán sỉ. Hình thức vận chuyển: tôi sẽ đóng gói hàng theo đơn hàng của bạn và bên vận chuyển sẽ vận chuyển hàng, chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả ổn định nhất trong công việc bán hàng dropship này.

⦿ Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng. Bạn có thể đăng các sản phẩm lên store trên các trang TMĐT như lazada, shopee, sendo, hoặc trên website của riêng bạn.

⦿ Bước 3: Khách hàng sẽ vào cửa hàng của bạn để đặt hàng hoặc mua hàng và bạn gửi thông tin đơn hàng cho xưởng sản xuất lông mi giả. Bạn có thể tự theo dõi thông tin đơn hàng và chăm sóc khách hàng của bạn. .

⦿ Bước 4: Tổng kết số liệu, tính toán lợi nhuận của từng sản phẩm đem lại và có những kế hoạch điều chỉnh phù hợp hơn.

  • Lưu ý: Số tiền các đơn hàng của bạn phải thanh toán trước cho xưởng sản xuất.

 Ưu và nhược điểm của Bán Hàng Dropship.

  • Ưu điểm

⦿ Không tốn nhiều vốn: ưu điểm lớn nhất của hình thức kinh doanh online này đó là bạn không tốn chi phí đầu tư về kho bãi, vận chuyển. Nếu như trong mô hình kinh doanh truyền thống, khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh thì bạn sẽ tốn một khoản đầu tư không hề nhỏ cho chi phí lưu kho.

⦿ Linh hoạt về địa điểm: Với một người kinh doanh với hình thức bán hàng dropship địa điểm làm việc không phải là vấn đề, bạn chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối Internet là có thể làm việc. Miễn là bạn có thể giao tiếp được với khách hàng

⦿ Dễ dàng bắt đầu, thời gian xoay vòng vốn nhanh, linh động, phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên, newbie.

⦿ Không lo hàng hóa bị tồn kho, không có trường hợp nhập một đống hàng về mà không bán được, không phải tìm thuê cửa hàng.

⦿ Tiền lãi chênh lệch bạn sẽ biết được ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng.

  • Nhược điểm

⦿ Lợi nhuận thấp: đây là nhược điểm của hình thức này, vì tốn ít chi phí đầu tư ban đầu nên đây là hình thức được rất nhiều người lựa chọn để tham gia, cũng vì thế mà đẩy sự cạnh tranh lên cao.

Các yếu tố giúp tối ưu hóa lợi nhuận khi kinh doanh Bán Hàng Dropship.

Mô hình bán hàng dropship tạo ra lợi nhuận chủ yếu dựa trên sự chênh lệch giữa giá thành và giá bán sản phẩm. Giá thành trong mô hình bán hàng dropship sẽ được tính = chi phí duy trì gian hàng + chi phí quảng cáo Giá thành này bao gồm:

⦿ Chi phí duy trì gian hàng trên sàn TMĐT hoặc website riêng.

⦿ Chi phí quảng cáo.

Tôi không khuyến khích bạn bán hàng cạnh tranh về giá, bạn có thể tham khảo giá các sản phẩm trên website của chúng tôi, thay vào đó bạn nên tham gia các chương trình khuyến mãi để tăng số lượng khách hàng.